THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 4
Số lượt truy cập: 1130722
QUANG CÁO
TRƯỜNG MẦM NON LỘC THỦY- NƠI THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ
TRƯỜNG MẦM NON LỘC THỦY- NƠI THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ

Trường:  Mầm Non Lộc Thủy

Địa chỉ: Lộc Thủy- Lệ Thủy- Quảng Bình

Điện thoại: 0232.960622

Website : mnlocthuy.edu.vn

Hiệu trưởng: Đỗ Thị Hoài

 

          Lộc Thủy quê tôi bên hữu ngạn Kiến Giang trong xanh mát rượi, soi bóng đôi bờ dệt những vần thơ. Dòng sông nước chảy lững lờ in dáng hình trường Mầm non Lộc Thủy đang từng bước chuyển mình đi lên.

Bước chân vào ngôi trường, dường như ai cũng cảm nhận được một ngôi trường thân thiện. Màu xanh của cây lá, màu sắc rực rỡ của hàng chục loại hoa, nét ngộ nghĩnh, hồn nhiên của những bức vẽ lớn nhỏ khác nhau tạo nên những nét chấm phá sinh động, gần gũi với thiên nhiên cho ngôi trường có bề dày truyền thống nuôi dạy trẻ. Không chỉ xanh, trường còn sạch, đẹp. Cả khuôn viên rộng hơn 5303m2. Các lớp học được bài trí hấp dẫn, khoa học và mang đậm màu sắc trẻ thơ. Kế hoạch của tuần học, chươngtrình của ngày học được dán rõ ràng, công khai trước cửa lớp…

Là một trường vùng giữa có bề dày thành tích.  Suốt thời gian qua trường mầm non Lộc Thủy đã thực hiện đổi mới phương pháp, tích cực tổ chức hoạt động dạy học, tạo ra môi trường học đường thân thiện, thực hiện chương trình giáo dục mầm non … Giờ đây, ngôi trường đã khác nhiều, cơ sở vật chất khang trang hơn, hiện đại hơn, nhưng mục tiêu giáo dục toàn diện cho các cháu từ 18 tháng đến 72 tháng tuổi vẫn được đặt lên hàng đầu, từ đó tạo những cơ sở vững chắc để trường hướng tới mô hình trường cung ứng dịch vụ giáo dục chất lượng cao của ngành GD&ĐT Lệ Thủy.

Để đạt được mục tiêu xuyên suốt này, trong chương trình giáo dục, chăm sóc trẻ, mỗi giáo viên đều xây dựng cho mình kế hoạch chăm sóc, nuôi dạy trẻ phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ. Giáo viên tìm tòi, khám phá những phương pháp dạy tích cực, tôn trọng trẻ, đồng cảm với trẻ, kích thích lôi cuốn trẻ vào các hoạt động, tạo điều kiện để các cháu phát huy khả năng của mình. Thông qua chế độ sinh hoạt 1 ngày của trẻ, các hoạt động học mà chơi, chơi mà học, trẻ được rèn kỹ năng sống, kỹ năng phục vụ, kỹ năng ứng xử văn hóa, kỹ năng bảo vệ phòng chống tai nạn thương tích, chuẩn bị tốt tâm thế để trẻ vào lớp 1. Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc đổi mới các hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Hàng năm có đến 250 đến 280 trẻ lứa tuổi mẫu giáo, lứa tuổi vào nhà trẻ hàng năm có 85-90  cháu, 100% lứa tuổi nhà trẻ học tại trưòng đạt các kỹ năng của độ tuổi; 95% đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan; 98% đi học chuyên cần; 95% cháu đạt sức khỏe bình thường. Số trẻ suy dinh dưỡng cuối năm học giảm xuống còn 5%, béo phì 0%, số trẻ được khám định kỳ đạt 100%. 

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nên cơ sở vật chất của nhà trường ngày một khang trang, Tính đến thời điểm này (tháng 10/2015) nhà trường gồm 10 phòng học kiên cố, 10 phòng chức năng, 02 nhà bếp đúng qqui cách bếp một chiều sạch sẽ khô thoáng. Nhà trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2011. Thật vinh dự hơn năm học 2015-2016 nhà trường được cấp học giao trách nhiệm Xây dựng lá cờ đầu, Kiểm định chất lượng trường Mầm non, Xây dựng Chuẩn quốc gia sau 5 năm. Và vừa qua vào ngày 22 tháng 10 năm 2015 nhà trường đã được đón đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo về đánh giá chất lượng nhà trường. Tuy chưa có quyết định cụ thể, nhưng nhà trường tin tưởng rằng với khả năng của BGH- tập thể sư phạm nhà trường thì kết quả ĐGN của nhà trường sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ. Trường Mầm non Lộc Thủy quyết tâm dành được lá cớ đầu và chuẩn quốc gia sau 5 năm trong năm học 2015-2016.


123.jpg 


Cụm trung tâm của trường


Để đạt được những kết quả trên phải kể đến, những thành tích vượt trội cũng như hướng phát triển chất lượng cao của nhà trường là đội ngũ cán bộ, giáo viên. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn có những thế hệ nhà giáo đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, đặt lợi ích của tập thể, quyền lợi của học sinh lên trên hết. Đó là các cô giáo Trần Thị Năm, Lê Thị Thanh Hảo, Lê Thị Hải Đường,  Võ Thị Tuất, Phạm Thị Tý, Trần Thị Minh Tằm, Phạm Thị Thương ...Các cô luôn chăm sóc, nuôi dạy trẻ bằng cái tâm của người mẹ chăm con, tự giác, sáng tạo, đổi mới trong các hoạt động giáo dục, nuôi dưỡng trẻ.

 Để khơi dậy sự sáng tạo, tâm huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ một cách đồng bộ, nhà trường luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Không chỉ có thế, trường còn tạo một môi trường làm việc tốt, một không khí thi đua sôi nổi để mỗi người ngày thêm gắn bó với trường và cống hiến hết mình cho công tác nuôi, dạy trẻ. Nhờ đó, trong những năm qua có 17 giáo viên của trường đạt danh hiệu giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý giỏi các cấp. Nhiều sáng kiến, kinh nghiệm của các cô được huyện và tỉnh xếp giải cao. Tiêu biểu như sáng kiến “Một số biện pháp nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ trong trường Mầm non” của cô giáo Ngô Thị Huân loại Tốt, Các sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện có các cô giáo: Lê Thị Thanh Hảo, Lê Thị Hải Đường  , Phạm Thị Tý, Trần Thị Minh Tằm, Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Thị Thu Hà... …Không chỉ trường chú trọng công tác chăm sóc nuôi dưỡng các cháu mà nhà trường còn là nơi đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, Vào đầu năm học 2015-2016 nhà trường có một giáo viên được UBND huyện bổ nhiệm làm cán bộ quản lý.

Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết, sáng tạo, 100% đạt trình độ chuẩn, trong đó 89% đạt trình độ trên chuẩn, trường có thêm cơ sở vững chắc nữa để đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện, áp dụng mô hình cung ứng dịch vụ giáo dục chất lượng cao.


1234.jpg


Giờ hoạt động cho trẻ làm quen với chuyện “tích chu”


Trong hướng đi của mình, trường Mầm non Lộc Thủy còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Hội cha mẹ học sinh nhà trường, hội người cao tuổi, các cơ quan đoàn thể như hội phụ nữ, đoàn thanh niên xã Lộc Thủy, hội rễ của nhà trường. Các tổ chức  đã cùng trường làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để có được những điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Cùng với thành tích của nhà trường trong những năm học vừa, tháng 1/2019, cô Đỗ Thị Hoài về nhận chức vụ là hiệu trưởng nhà trường, cô cùng với tập thể sư phạm nhà trường sẽ cùng nhau cố gắng để đư ngôi trường Mầm Non Lộc Thủy lớn mạnh và đạt được nhiều thành tích hơn nưa.


                                              Lộc Thủy, ngày 20  tháng 9  năm 2020

                                                                    Hiệu trưởng: Đỗ Thị HoàiLên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đỗ Thị Hoài
Đỗ Thị Hoài
Hiệu trưởng
Bùi Thị Thu Phương
Bùi Thị Thu Phương
Phó Hiệu trưởng
Trần Thị Lũy
Trần Thị Lũy
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON LỘC THỦY
Địa chỉ: XÃ LỘC THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883549 * Email: mnlocthuy@lethuy.edu.vn