THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 12
Số lượt truy cập: 1143738
QUANG CÁO
GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON LỘC THỦY TÍCH CỰC LÀM VIDEO HƯỚNG DẪN TRẺ HỌC TẠI NHÀ TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID-19 10/11/2021 9:29:38 CH
Dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Lệ Thủy nói riêng. Thực hiện công văn số 828/GDĐT về việc tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến dịch Covid-19. Công văn số 878/GDĐT-MN về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện Chương trình GDMN, công tác đảm bảo an toàn, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong phòng chống dịch Covid19. Trường Mầm non Lộc Thủy đã triển khai kế hoạch tới từng cán bộ, giáo viên trong nhà trường về việc phối hợp tốt với phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ. Trong đó có việc thực hiện quay video để hướng dẫn trẻ học, rèn kỹ năng sống và tự làm đồ chơi tại nhà…

Ngay từ khi bắt đầu được nghỉ dịch, nhà trường đã chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh cùng con theo dõi các chương trình truyền hình dành cho trẻ như kênh truyền hình VTV2, VTV7. Đồng thời khuyến khích giáo viên các lớp tự làm video hướng dẫn trẻ ôn luyện, rèn kỹ năng sống và tự làm đồ chơi tại nhà… Thông qua trao đổi trực tuyến hoặc qua nhóm thông tin giáo viên của các tổ và nhóm lớp cùng góp ý xây dựng ý tưởng, sau đó giao cho giáo viên thực hiện video có chất lượng được gửi qua nhóm zalo của từng nhóm lớp để phụ huynh hướng dẫn cho con học. Việc thực hiện các video phù hợp với nội dung cũng như phương pháp hợp lý. Thông qua các video giúp trẻ củng cố lại kiến thức, được vui chơi, được cùng học với cha mẹ và cô giáo bằng nhiều hình thức khác nhau và tránh sự nhàm chán, hạn chế tối đa việc xem tivi, điện thoại, góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, lẫn tinh thần. Đồng thời giúp trẻ phát triển năng khiếu thẩm mỹ, có thêm niềm vui, tạo sự gắn kết giữa cô và trò; giữa cha mẹ và các con khi ở trường cũng như ở nhà như: video của dạy hát "Bé tập đánh răng" của cô Hà

 1.png

2.png

        Các video chất lượng được truyền tải được thẩm định qua bộ phận ban giám hiệu nhà trường và tổ chuyên môn như video của cô Duyên Hải hướng dẫn trẻ 5-6 tuổi làm quen chữ cái e-ê.

                        3.png

        Video của cô Hường hướng dẫn trẻ làm thiệp từ các nguyên vật liệu sẵn có.

               4.png

        Để trẻ không nhàm chán video chỉ dài khoảng từ 3-5 phút, kỳ công hơn các cô còn sáng tạo, cắt ghép, lồng thêm vào video những hình ảnh, đoạn nhạc để tạo được hứng thứ đối với trẻ vừa giúp trẻ dễ nhớ, dễ hiểu như video nhận biết tập nói "Con mèo" của cô Thương.

     5.png

        Mỗi video đều có nội dung đảm bảo được yếu tố theo khung chương trình của Bộ giáo dục, tính khoa học, tính thực tiễn, tính giáo dục cao và đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối với trẻ.

        Với phương châm “nghỉ dịch không nghỉ học”, không tham gia học trực tuyến như các anh chị học sinh phổ thông nhưng các bạn nhỏ mầm non vẫn có những ngày nghỉ phòng chống dịch covid không bị nhàm chán mà lại vô cùng bổ bổ ích, vừa học vừa chơi tại nhà cùng người thân qua các kênh truyền hình và các video ngắn gọn, gần gũi.

       Vì vậy, khi được đi học trở lại trẻ rất ngoan và không bỡ ngỡ vì đã được gặp cô qua Zalo trong  việc cô hướng dẫn trẻ học tại nhà, thông qua các vi deo và trao đổi với phụ huynh về cách  hướng dẫn trẻ các kĩ năng cần thiết giúp trẻ tự lập hơn trong mọi hoạt động hàng ngày.

       Phát huy những thành tích đạt được, tập thể trường mầm non Lộc Thủy sẽ tiếp tục phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2021-2022. Luôn là chiếc cầu nối vững chắc giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

                                                                                                     GV viết tin bài

 

 

 

                                                                                                          Phạm Thị Tý


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đỗ Thị Hoài
Đỗ Thị Hoài
Hiệu trưởng
Bùi Thị Thu Phương
Bùi Thị Thu Phương
Phó Hiệu trưởng
Trần Thị Lũy
Trần Thị Lũy
Phó Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON LỘC THỦY
Địa chỉ: XÃ LỘC THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3883549 * Email: mnlocthuy@lethuy.edu.vn